Tên của Le Cordon Bleu được sử dụng lần đầu tiên cho ẩm thực xuất sắc từ thế kỷ 16 khi vua Henry III đã tạo nên một trong những đơn đặt hàng quan trọng nhất ở Pháp, “L’Ordre du Saint-Esprit”. Biểu tượng này là thập giá của Chúa thánh thần được treo trên một dải ruy băng màu xanh. Nhờ sự uy tín kèm theo những nghi lễ của mình, cái tên Le Cordon Bleu đã được công nhận.
Le Cordon Bleu như một trường nghệ thuật ẩm thực được thành lập vào năm 1895 tại Paris bởi các nhà báo, nhà xuất bản của Tạp chí La Cuisinière Cordon Bleu, Marthe Distel. Ngày 15/10/1895, buổi trình diễn nấu ăn đầu tiên được tổ chức với một chiếc bếp điện tại Le Cordon Bleu, trong nỗ lực để thúc đẩy các tạp chí và khởi động các trường dạy nấu ăn tại Paris. Vào thời điểm này, danh tiếng của Le Cordon Bleu đã không ngừng vươn xa. Những đầu bếp nổi tiếng đã đến trường giảng dạy cho sinh viên đã tiếp tục đóng góp vào sự uy tín và danh tiếng của trường. Nhờ đó mà rất nhiều sinh viên từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã đăng ký các khóa học tại Le Cordon Bleu. Nổi bật trong số đó là sự tham gia của Julia Child năm 1950 và cho đến nay vẫn biết đến như danh xưng Bà hoàng của ẩm thực nước Mỹ.
Hiện nay, Học viện Le Cordon Bleu đã có mặt tại hơn 20 quốc gia với hơn 50 trường học quốc tế và là lựa chọn học tập của hơn 20.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Sinh viên được giảng dạy bởi Master Chefs, phần lớn họ đến từ các nhà hàng Michelin hoặc là người chiến thắng của các cuộc thi uy tín và có danh hiệu như Meilleur Ouvrier de France. Họ truyền đạt những kiến thức của mình về các món ăn cổ điển Pháp và kỹ thuật ẩm thực quốc tế hiện đại cho sinh viên.
279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 1900 636 990
Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070
127 Nguyễn Du, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
ĐT: 1900 636 990 Hotline: 093 409 9070
Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Email: inec@inec.vn