Le Cordon Bleu Paris mang đến cơ hội tìm hiểu nghệ thuật làm bánh mì nước Pháp và phát triển những kỹ năng làm việc tuyệt đỉnh giúp gầy dựng sự nghiệp.
Nhắc đến nước Pháp là chúng ta đang nhắc đến nền ẩm thực tinh tế, thanh lịch cùng với nghệ thuật thưởng thức sang trọng. Được biết đến như một trong những cái nôi ẩm thực trứ danh và vô cùng phong phú của nhân loại, nước Pháp đã làm say đắm biết bao du khách bởi tinh hoa tuyệt diệu ẩn chứa trong những món bánh thơm ngon. Đó là những chiếc bánh Macaron đầy màu sắc; bánh kếp Crepe vàng ươm ăn kèm với kem lạnh, sốt socola hay caramel rắc thêm ít hạnh nhân; là món bánh mì Baguette giòn rụm màu vàng mật, ruột bánh trắng tinh mềm mịn tinh khôi. Với Baguette, người Pháp thường ăn kèm với chén súp thơm lừng, chấm với dầu ô liu, phết thêm bơ béo ngậy hay thưởng thức với tách cà phê nóng hổi. Cũng chính vì vậy mà Baguette tuy đơn giản, không hề cầu kỳ trong cách chế biến nhưng đã nhanh chóng trở thành một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Pháp.
Vì lẽ đó mà có không ít người đã chọn du học Pháp ngành làm bánh mì nói riêng và theo đuổi ngành ẩm thực nói chung. Bởi lẽ, đây chính là nơi đặt trụ sở chính của một trong mười trường ẩm thực – nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới, Học viện Le Cordon Bleu.
Học viện Le Cordon Bleu là ai?
Được thành lập tại thủ đô Paris với lịch sử 122 năm thành lập (1895 – 2017), trải qua 3 thế kỷ đổi thay của văn hóa ẩm thực toàn cầu đã giúp cho Le Cordon Bleu không ngừng mở rộng mạng lưới của mình để mang đến cho sinh viên những khóa học chất lượng nhất. Hiện trường có hơn 50 cơ sở giảng dạy đặt tại 28 quốc gia như Úc, Anh Quốc, Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Canada… và đào tạo những khóa học về lĩnh vực ẩm thực, nấu nướng, bếp bánh, quản lý nhà hàng khách sạn, du lịch, sự kiện và rượu vang.
Đặc biệt, tháng 9/2016 vừa qua, Học viện Le Cordon Bleu đã chính thức đưa vào sử dụng campus mới tại trung tâm thành phố Paris và nâng số lượng khu học xá tại đây lên con số 5. Với thiết kế không gian mở rất thoáng đãng và thân thiện, cơ sở này sẵn sàng chào đón hơn 1.000 học viên đến theo học các chương trình ở mọi cấp độ. Trung tâm học thuật này có diện tích 4.000m2 bao gồm: 7 phòng thực hành ẩm thực, nấu nướng; 3 phòng trình diễn; 6 phòng học có khả năng chuyển đổi thành hội trường rộng đến 420m2; hầm nghiên cứu rượu vang; thư viện; cửa hàng quà tặng… Đáng phải kể đến nhất chính là hệ thống mái nhà được chuyển thành khu vực trồng rau sạch rộng đến 800m2 – cung cấp nguồn nguyên liệu tươi ngon cho những giờ thực hành và giúp sinh viên có kiến thức thực tế nhất về thực phẩm.
Thuần thục những kỹ năng làm bánh mì với khóa học ngắn hạn tại Le Cordon Bleu Paris
Học viện Le Cordon Bleu Paris mang đến cho sinh viên chương trình du học Pháp ngành làm bánh mì ngắn hạn, thời lượng chỉ 6 tháng. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội để khám phá và học hỏi phương pháp chế biến bánh mì tại Pháp, phát triển những kỹ năng làm bánh mì như nhào bột, trang trí, ủ lên men, tạo hương vị, cách làm bánh ngọt và bánh mì Đan Mạch…
Thông qua khóa học này, sinh viên sẽ có đủ những kỹ năng cần thiết nhất để làm việc trong cửa hàng bánh mì truyền thống hay tự mình gầy dựng sự nghiệp không chỉ tại Pháp mà còn bất kỳ đâu trên thế giới. Thiết kế khóa học lồng ghép đan xen giữa học lý thuyết và các giờ thực hành, trình diễn làm bánh được giám sát bởi giảng viên của Le Cordon Bleu. Bạn cũng được tham gia vào chương trình thực tập thực tế để nâng cao kỹ năng làm việc và tiếp tục củng cố chuyên môn.
Thông tin chi tiết về khóa học
Thời lượng (6 tháng) | Học phí | Khai giảng | Ngôn ngữ giảng dạy |
Cấp độ cơ bản (2 tháng) | €13.000 | Tháng 1, 4, 7, 9 | Tiếng Pháp/ Anh |
Cấp độ nâng cao (2 tháng) | |||
Thực tập bắt buộc (2 tháng) |
Cơ hội làm việc trực tiếp với Olivier Boudot – đầu bếp có “tay nghề tốt nhất nước Pháp”
Du học Pháp ngành làm bánh mì sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi đầu bếp Olivier Boudot – người từng vô địch giải European Boulangerie Cup Champion năm 2010. Ông chính thức gia nhập đội ngũ giảng viên của Le Cordon Bleu Paris từ năm 2013, là người luôn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và không ngừng tự nâng cao chuyên môn của bản thân.
Olivier Boudot học làm bánh và lấy được “Chứng nhận chuyên môn” lúc 15 tuổi. Trong quá trình học tập của mình thì Olivier tập trung nhất vào lĩnh vực bánh mì. Sau khi hoàn thành khóa học, ông được xem là một trong những học viên tốt nhất trong khu vực và được chọn để tham gia cuộc thi “Tay nghề tốt nhất nước Pháp”. Sau đó, ông tham gia vào Eric Kayser – một trong những tiệm bánh đầu tiên tại Paris, nơi mà ông xem là tạo bước ngoặt lớn lao cho sự nghiệp của chính mình. Với cường độ làm việc cao cùng môi trường chuyên nghiệp đã giúp Olivier nhanh chóng phát triển và hoàn thiện kỹ năng làm việc của mình. Cũng nhờ vậy mà ông nhanh chóng trở thành bếp phó của tiệm bánh chỉ sau 8 tháng và trở thành bếp trưởng sau 18 tháng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện đầu vào, thủ tục hồ sơ visa du học Pháp cũng như những hỗ trợ khác, vui lòng liên hệ Công ty Du học INEC qua hệ thống:
279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 1900 636 990
Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070
127 Nguyễn Du, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
ĐT: 1900 636 990 Hotline: 093 409 9070
Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Email: inec@inec.vn