Với sự nở rộ và phát triển không ngừng của hàng loạt tiệm café bánh ngọt đã thu hút không nhỏ các bạn trẻ và đang trở thành xu hướng “hot” hiện nay. Những vị khách không đơn giản chỉ là ghé qua mua vội những chiếc bánh thơm ngon mà có thể dừng chân để thưởng thức tách café đậm đà. Mô hình kinh doanh café bánh này đã mang đến một xu hướng ẩm thực mới hiện đại nhưng vẫn đong đầy dấu ấn cuộc sống của giới trẻ hiện nay.
Chuỗi cửa hàng kinh doanh bánh và café Paris Baguette
Xu hướng café bánh đang nở rộ trong nhiều năm nay tại Việt Nam*
Xu thế phát triển và không ngừng xoay chuyển của nhóm ngành du lịch – dịch vụ ăn uống đã mang đến cơ hội du nhập của nhiều thương hiệu nổi tiếng nước ngoài vào Việt Nam. Điển hình như Tour Les Jour, Girval, Brodard… Đại diện của chuỗi thương hiệu Paris Baguette cho biết, mô hình kinh doanh bánh và café là xu hướng được các nước ưa chuộng, và tại Việt Nam thì mô hình này lại càng phù hợp hơn. Chính vì vậy, sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Tp.HCM thì chỉ sau 1 năm, Paris Baguette tiếp tục đưa vào kinh doanh thêm 3 cửa hàng nữa trong nội thành.
Có mặt tại Việt Nam từ rất sớm với tiêu chí kinh doanh ban đầu là phục vụ bánh “mỗi ngày luôn tươi ngon, luôn ngon miệng” nhưng khi nhận thấy xu hướng thịnh hành của loại hình phục vụ bánh – café tại chỗ thì Tous les Jours cũng có sự chuyển mình đáng kể. Hai cửa hàng mới của Tous les Jours án ngự tại những con phố sầm uất nhất nhì Sài thành là góc đường Cao Thắng – Võ Văn Tần và đường Nguyễn Thị Minh Khai. Cả hai cơ sở này đều có kiến trúc tầng lầu thoáng mát phục vụ khách thưởng thức bánh và nhâm nhi café ngay tại chỗ. Hay với thương hiệu bánh ngọt Givral thì thời gian gần đây đã đồng loạt đầu tư thêm 6 chuỗi cửa hàng Givral Café trên toàn quốc, và sẽ nâng con số cửa hàng lên 10 trong thời gian tới.
>> Du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn
Du học nghề làm bánh ở Úc giúp bạn mở cánh cửa tương lai rực rỡ
Học nghề làm bánh ở Úc – quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú
Được kế thừa những tinh hoa trong nền ẩm thực các quốc gia châu Âu, mà chủ yếu là người Anh trong những ngày đầu an cư lạc nghiệp, người Úc đã nhanh chóng kết hợp với những hương vị có sẵn để tạo nên nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc trưng. Quốc gia này cũng ưu ái cho những người làm trong ngành ẩm thực bằng những đãi ngộ hấp dẫn. Đó là cơ hội trở thành thường trú nhân khi học ẩm thực, học nghề làm bánh ở Úc theo danh sách nghề nghiệp định cư ưu tiên (Skilled Occupations List – SOL).
Bên cạnh đó, theo khảo sát của Payscale thì thu nhập bình quân từ ngành ẩm thực tại Úc cũng không hề nhỏ. Tùy vào vị trí công việc mà mức lương bạn sẽ nhận được dao động từ 43.253 – 77.177 AUD/năm (số liệu công bố ngày 17/4/2016), và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới.
Nghề đầu bếp (nấu nướng, làm bánh) nằm trong danh sách định cư của Úc
Ngoài những điểm thu hút nêu trên thì khi học nghề làm bánh ở Úc, sinh viên còn có cơ hội ở lại làm việc từ 1.5 – 2 năm (tùy vào chương trình bạn theo học). Đây chính là cơ hội rộng mở để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế đầy sôi động cũng như tạo dựng mạng lưới mối quan hệ hỗ trợ tốt cho sự nghiệp sau này.
Nền kinh tế thế giới đã và đang ghi nhận những đóng góp to lớn của nhóm ngành du lịch – dịch vụ ẩm thực – nhà hàng khách sạn cho sự tăng trưởng chung. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu nhân sự chất lượng cao cũng tăng nhanh không kém. Do nhân sự trong nước chưa đáp ứng đủ điều kiện trình độ và tay nghề nên nhiều khu nghỉ dưỡng, chuỗi cửa hàng bánh tươi phải thuê nhân sự là đầu bếp người nước ngoài với mức lương phải trả hàng tháng có thể lên đến hàng ngàn USD, chưa kể các phúc lợi khác. Trong khi đó, nếu như nguồn nhân lực trong nước được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp thì việc thay thế các đầu bếp người nước ngoài trong các khách sạn cao cấp sẽ là chuyện của tương lai không xa nữa. Nắm bắt được tình hình đó nên rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam chọn du học Úc nghề làm bánh để rộng mở bước đường tương lai của riêng mình.
Xem clip về trường:
Học viện Le Cordon Bleu – điểm đến du học nghề làm bánh ở Úc hàng đầu
Với 121 năm thăng hoa trong ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn, Học viện Le Cordon Bleu là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới. Có mặt tại Paris thủ đô nước Pháp từ năm 1895, cho đến nay, trường đã có mặt tại 28 quốc gia với 57 cơ sở giảng dạy tại Anh, Canada, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… Trung bình mỗi năm trường chào đón hơn 20.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về theo học. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã trở thành một phần của gia đình Le Cordon Bleu như: Julia Child (người đầu tiên mang ẩm thực nước Pháp đến với nước Mỹ thông qua những chương trình truyền hình), Dương Huy Khải (đầu bếp Việt Nam đầu tiên được vinh danh tại Viện hàn lâm ẩm thực thế giới, chủ sở hữu nhà hàng Ana Mandara dành cho giới thượng lưu ở San Francisco), Giada De Laurentiis (ngôi sao ẩm thực kiêm nhà văn nổi danh trên toàn nước Mỹ, nhà sáng lập chương trình truyền hình ẩm thực “Giada at Home” và từng đoạt Giải thưởng Culinary Hall of Fame năm 2012)…
Sau nhiều thế kỉ không ngừng học hỏi và đổi mới, Le Cordon Bleu xuất hiện tại quê hương những chú chuột túi từ năm 1996 và có 4 khu học xá đặt tại Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth. Mỗi khu học xá có những chương trình giảng dạy khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính chuyên môn và linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu học tập của đông đảo sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.
Theo xếp hạng của Asian Correspondent, du học Úc tại Học viện Le Cordon Bleu nằm trong top 10 trường đào tạo ẩm thực – du lịch – nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới. Sinh viên của trường sẽ được tham gia vào chương trình thực tập có hưởng lương lên đến 45 triệu VNĐ/tháng theo lộ trình 6 tháng học 6 tháng làm tại những nhà hàng, khách sạn tên tuổi như Sheraton, Hilton, Intercontinental, Voyages… Học bổng 20.000 AUD từ Học viện Le Cordon Bleu.
Úc nằm trong top 10 quốc gia có cuộc sống yên bình và đáng sống nhất thế giới
*Tham khảo thông tin từ doanhnhansaigon.vn
Liên hệ Công ty Du học INEC để được hỗ trợ:
279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 1900 636 990
Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070
127 Nguyễn Du, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
ĐT: 1900 636 990 Hotline: 093 409 9070
Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Email: inec@inec.vn