Vào lúc 9 giờ sáng ngày 29/05/2016, hội thảo du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn đã được diễn ra tại khách sạn Kim Đô (số 133, Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh). Sự kiện này được hợp tác tổ chức bởi học viện danh tiếng Le Cordon Bleu và công ty du học INEC – đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi hội thảo du học úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn sáng 29/05/2016
Hội thảo đã thu hút hơn 100 khách mời với đủ độ tuổi, từ các bạn học sinh THPT cho đến những những người đã tốt nghiệp đại học và hiện đang làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Trong số đó, số lượng các bạn đang là sinh viên đại học cũng chiếm một tỉ lệ không nhỏ.
Khởi động buổi hội thảo là phần diễn thuyết sinh động của đại diện học viện Le Cordon Bleu – Ms Pook trong vòng 30 phút. Để chắc chắn rằng tất cả khách mời đều có thể tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng, chuyên viên tư vấn du học Úc Bùi Nhật Lam của INEC (một trong những đối tác tuyển sinh chính của Le Cordon Bleu tại Việt Nam) đã đến hỗ trợ và nhận nhiệm vụ phiên dịch.
Ms Pook tương tác với khách mời
Tiếp đến, chương trình được giữ lửa suốt 4 tiếng đồng hồ với nhiều tiết mục hấp dẫn như trình diễn làm bánh Chocolate Mendiants, giao lưu trực tiếp và trực tuyến với các bạn du học sinh có cùng một niềm đam mê với ngành bếp lạnh và quản trị nhà hàng khách sạn.
Một buổi hội thảo du học trẻ và sáng tạo
Khác với format thông thường của một hội thảo du học, hội thảo du học Úc ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn lần này của Le Cordon Bleu và công ty INEC đã mang đến cho khách mời nhiều yếu tố mới lạ và thu hút từ những sáng tạo trong khâu tổ chức.
Cụ thể, đây là một trong số ít những hội thảo du học tại Việt Nam có lồng ghép tiết mục trình diễn làm bánh và giao lưu trực tuyến với du học sinh tại nước ngoài. Và sự kiện lần này đã gặt hái được nhiều thành công với sự góp mặt của 2 cựu sinh viên cực kỳ thành công của học viện Le Cordon Bleu là bạn Ôn Nhã Huệ và Lý Đông Quang.
Bạn Ôn Nhã Huệ và trợ lý cùng thực hiện món bánh Chocolate Mendiants
Những lời chia sẻ vô cùng gần gũi cùng với kỹ nghệ chế biến điêu luyện mà các bạn mang đến chương trình đã giúp cho các bạn HSSV có được một cái nhìn thực tế và thêm vững tin vào con đường du học mình đã chọn.
Chưa hết, để tăng thêm mức độ tương tác giữa các bạn trẻ cùng lứa tuổi, INEC cũng mời thêm 2 học sinh chuẩn bị sang học tại Le Cordon Bleu gồm bạn Đinh Thị Thanh Huyền và bạn Nguyễn Thị Huyền Trang. Cùng với đại diện trường, đội ngũ hỗ trợ viên đến từ INEC, các bạn đã nhiệt tình trả lời những thắc mắc từ phía các bạn HSSV và phụ huynh.
Khách mời nhận giấy chứng nhận tham dự hội thảo Le Cordon Bleu
Đặc biệt, sau chương trình, khách mời còn được tặng một tấm giấy chứng nhận tham dự hội thảo của trường. Chứng chỉ này sẽ mang đến cho các bạn nhiều cơ hội săn suất học bổng hấp dẫn trị giá 20,000 AUD của Le Cordon Bleu dành cho sinh viên quốc tế.
Le Cordon Bleu – môi trường dạy về ẩm thực và quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới
Khách mời quan tâm đến ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn khi đến với hội thảo của trường Le Cordon Bleu được cung cấp thông tin đầy đủ qua các hình thức chiếu clip về trường, phát prochure, diễn thuyết, trả lời câu hỏi và tư vấn tại chỗ.
Tư vấn viên INEC phát prochure cho khách hàng
Bằng những hình thức này, ban tổ chức đã mang đến cho khách hàng một cái nhìn tổng quan vô cùng chân thực về chất lượng đào tạo cũng như môi trường học tập lý tưởng của Le Cordon Bleu mang đến cho toàn thể sinh viên quốc tế.
Không chỉ đào tạo những kỹ năng theo đúng quy chuẩn, Le Cordon Bleu còn mang đến cho học viên khả năng sáng tạo ra những món ăn mang bản sắc riêng, kỹ năng thiết kế thực đơn và mở nhà hàng.
Chưa hết, sinh viên của trường cũng được được thực tập nấu nướng với nguyên liệu chất lượng loại 1 (đã bao gồm trong học phí) trong một không gian nhà bếp chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn còn được trường tạo điều kiện tham gia làm việc tình nguyện, thực tập hưởng lương tại các hệ thống nhà hàng lớn để bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Với kinh nghiệm tổ chức và giảng dạy trong hơn 121 năm, trường cam kết đào tạo nên những đầu bếp, nhà quản lý dịch vụ giỏi nghề với khả năng làm việc ở bất cứ môi trường chuyên nghiệp nào trên thế giới.
Nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng
Nói về cảm nhận của mình sau khi đồng hành cùng Le Cordon Bleu và INEC trong buổi sáng ngày 29/05/2016 vừa qua, một số khách mời đã chia sẻ cùng chúng tôi như sau:
Bạn Trần Thị Phương Trâm (Sinh viên năm 3 ngành Ngữ Văn Anh của Đại học Văn Lang) cho biết: “Đây thật sự là một buổi hội thảo thú vị và hấp dẫn. Tai đây em không chỉ được nghe những hình ảnh dàn dựng qua clip của trường mà còn là được chứng kiến tận mắt kỹ thuật làm bánh Chocolate vô cùng đẹp mắt. Đồng th
279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 1900 636 990
Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070
127 Nguyễn Du, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
ĐT: 1900 636 990 Hotline: 093 409 9070
Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Email: inec@inec.vn