Điều gì làm Học viện Le Cordon Bleu trở thành trường đào tạo ẩm thực, nhà hàng khách sạn khác biệt và sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn được săn đón?
Du học ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tại Pháp, Úc, New Zealand cùng Học viện Le Cordon Bleu là sinh viên đang sở hữu cơ hội rất lớn để tiếp cận các khóa học chất lượng đỉnh cao, không ngừng trau dồi chuyên môn và làm giàu bộ sưu tập kỹ năng nghề nghiệp cá nhân. Ngoài các chương trình học thuật chất lượng dưới sự dẫn dắt sát sao từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, Le Cordon Bleu còn xây dựng các chương trình phát triển kỹ năng làm việc hữu hiệu cho sinh viên để sau khi du học Pháp, du học Úc lẫn du học New Zealand đều sở hữu kỹ thuật làm việc đỉnh cao, tư duy nhanh nhạy cùng tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết, sẵn sàng gia nhập ngành “công nghiệp không khói” sôi động bậc nhất hành tinh.
Cơ hội học tập cùng các chuyên gia đầu ngành
Rất nhiều chương trình tại Le Cordon Bleu do đích thân các chuyên gia, nhà giáo dục uy tín trực tiếp giảng dạy hoặc giữ vai trò cố vấn chuyên môn. Với nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành ẩm thực và nhà hàng khách sạn, họ sẽ mang đến cho sinh viên lượng kiến thức chuyên môn thiết thực nhất, chất lượng nhất cả trong khía cạnh học thuật lẫn phạm vi nghề nghiệp.
Không khó để gọi tên những chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực và nhà hàng khách sạn đang giảng dạy tại Le Cordon Bleu: Đầu bếp Éric Briffard có hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc và giành được rất nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp ẩm thực; Đầu bếp Philippe Groult – người được vinh danh với danh hiệu “Đầu bếp tốt nhất nước Pháp”; Đầu bếp Patrick Caals – chuyên gia trong lĩnh vực nấu nướng và làm bánh ngọt; Franck Ramage – chuyên gia nếm thử rượu hàng đầu nước Pháp… Các chuyên gia sẽ trực tiếp chia sẻ hiểu biết chuyên môn của họ thông qua các lớp học lý thuyết, các giờ thực hành trong nhà bếp, các buổi hội thảo, lớp trình diễn ẩm thực… cũng như sẵn sàng chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm quý giá trong suốt sự nghiệp ẩm thực, quản lý nhà hàng khách sạn của họ.
Chương trình học tập tích hợp làm việc xuyên suốt khóa học
Đối với bất cứ trường đào tạo ẩm thực, nhà hàng khách sạn nào trên thế giới, việc phát triển kỹ năng làm việc cho sinh viên là điều rất quan trọng. Bởi lẽ, đây chính là ngành dịch vụ hiếu khách khá “khó tính” và đòi hỏi rất cao ở lực lượng lao động cả về tố chất lẫn kỹ năng làm việc. Cũng chính vì vậy mà Le Cordon Bleu đã thiết kế chương trình thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên như một phần bắt buộc của khóa học. Theo đó, bạn phải hoàn thành 12 tháng thực tập nếu theo đuổi chương trình cử nhân và 6 tháng đối với khóa thạc sĩ hoặc 2 – 3 tháng với một số chương trình ngắn hạn khác.
Với việc trải nghiệm công việc thực tế trong quá trình học cho phép sinh viên khám phá nguyện vọng nghề nghiệp của chính bản thân mình. Điều đó cũng giúp bạn xác định hướng đi phù hợp với bản thân nhằm sớm đạt được thành công như kỳ vọng. Một vị trí thực tập, làm việc chính là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã được học ngay trên lớp vào trong thực tiễn ngành nghề, phát triển toàn diện các kỹ năng trong môi trường thực tế.
Luôn tạo điều kiện để sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới
Có hơn 120 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn trên thế giới cùng với việc được Tạp chí Asian Correspondent bình chọn trong top 10 trường chuyên ngành tốt nhất toàn cầu, không lấy làm khó hiểu khi Le Cordon Bleu sở hữu mạng lưới đối tác tầm cỡ với các tên tuổi lớn như Hyatt, Ritz Paris, Shangri-La, Hilton, InterContinental, Le Bristol, Evian Resort… Không chỉ cung cấp các vị trí thực tập lý tưởng mà đây cũng chính là cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên sau khi ra trường.
Bên cạnh đó, Le Cordon Bleu còn thường xuyên tổ chức Diễn đàn tuyển dụng quốc tế, là nơi để sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, phỏng vấn thử cho các vị trí thực tập cũng như tìm hiểu yêu cầu cho vị trí nghề nghiệp mình mong muốn. Điều đó phần nào thể hiện vai trò hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp của Le Cordon Bleu đối với sinh viên của mình.
Đa dạng lộ trình học tập phù hợp với nhu cầu
Có thể nói rằng, một trong những điểm độc đáo góp phần tạo nên thương hiệu giáo dục của Le Cordon Bleu so với nhiều trường đào tạo ẩm thực, nhà hàng khách sạn khác trên thế giới chính là thiết kế rất nhiều khóa học dành cho mọi đối tượng sinh viên nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của các em. Trường có các lộ trình đào tạo hấp dẫn từ học nghề đến đại học và cả sau đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi phân viện đào tạo của Le Cordon Bleu lại giảng dạy những chương trình khác nhau. Sinh viên có thể tham khảo bảng thống kê các khóa học dưới đây để có chọn lựa điểm đến học tập phù hợp nhất với bản thân.
Chương trình | Thời gian | Học phí | Khu học xá |
DU HỌC PHÁP | |||
Cao đẳng nấu nướng | 9 tháng | 28.850 Euro | Paris |
Cao đẳng làm bánh | 9 tháng | 22.800 Euro | Paris |
Cao đẳng làm bánh mì | 6 tháng | 13.000 Euro | Paris |
Cao đẳng làm bánh ngọt và bánh mì | 1 năm | 33.700 Euro | Paris |
Grand Diplome | 9 tháng | 49.200 Euro | Paris |
Cao đẳng quản trị ẩm thực | 3 tháng | 7.200 Euro | Paris |
Quản trị và rượu vang | 10 tháng | 19.800 Euro | Paris |
Cử nhân nghệ thuật ẩm thực | 3 năm | 13.000 Euro | Paris |
Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế | 3 năm | 13.000 Euro | Paris |
DU HỌC ÚC | |||
Cert III nấu nướng hoặc làm bánh | 15 tháng
12 tháng tại Adelaide |
36.163 AUD | Adelaide, Sydney, Brisbane, Melbourne |
Cao đẳng nâng cao về quản trị nhà hàng khách sạn | 27 tháng
24 tháng tại Adelaide |
61.063 AUD | Adelaide, Sydney, Brisbane, Melbourne |
Cử nhân quản trị khách sạn quốc tế | 3 năm | 80.351 AUD | Adelaide, Sydney |
Cử nhân quản trị nhà hàng quốc tế | 3 năm | 82.073 AUD | Adelaide, Sydney |
Thạc sĩ quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế | 2 năm | 53.333 AUD | Adelaide |
DU HỌC NEW ZEALAND | |||
Cao đẳng nấu nướng hoặc làm bánh | 9 tháng | 35.500 NZD | Wellington |
Cao đẳng nâng cao về nấu nướng hoặc làm bánh | 9 tháng | 25.000 NZD | Wellington |
Grand Diplome | 18 tháng | 35.500 NZD | Wellington |
Cử nhân kinh doanh và nghệ thuật ẩm thực | 3 năm | 25.400 NZD | Wellington |
Liên hệ Du học INEC – Văn phòng tuyển sinh chính thức của Học viện Le Cordon Bleu tại Việt Nam để được tư vấn chọn khóa học, lộ trình cũng như điểm đến học tập phù hợp với nhu cầu của bạn:
279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 1900 636 990
Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070
127 Nguyễn Du, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
ĐT: 1900 636 990 Hotline: 093 409 9070
Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Email: inec@inec.vn