Học viện Le Cordon Bleu được thành lập vào tháng 1/1895 bởi Marthe Distel, là người sáng lập nên Tạp chí Ẩm thực La Cuisinière Cordon Bleu. Tuy khởi đầu mới chỉ là 1 lớp dạy nấu nướng tại thủ đô Paris, Le Cordon Bleu đã nhanh chóng phát triển thành một học viện chính quy và chính thức góp mặt trong top 10 trường đào tạo ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn xuất sắc nhất thế giới (theo Asian Correspondent). Chứng kiến sự đổi thay của làng Ẩm thực và Nhà hàng khách sạn thế giới qua 3 thế kỷ, cho đến nay, Le Cordon Bleu đã gầy dựng cho mình mạng lưới đào tạo trải rộng khắp 5 châu với hơn 50 trung tâm học thuật. Đó là Pháp, Mỹ, Canada, Anh Quốc, Mexico, Úc, New Zealand, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Hơn 20.000 sinh viên từ 90 quốc gia lựa chọn học tập tại Le Cordon Bleu mỗi năm chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng và hiệu quả giáo dục mà trường mang lại.
Vào ngày 22/06/2016, Học viện Le Cordon Bleu Paris (Pháp) đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động khu học xá mới ngay trung tâm thủ đô và nâng tổng số cơ sở đào tạo tại đây lên con số 5. Có diện tích 4.000m2 và tầm nhìn hướng ra dòng sông Seine thơ mộng êm ả cũng như tọa lạc ngay bên cạnh tượng Nữ thần tự do, khu học xá này được đánh giá là thân thiện với môi trường, đảm bảo mang đến cho sinh viên không gian học tập thân thiện và tràn đầy cảm hứng. Le Cordon Bleu Paris đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi nhất nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, thực hành và phát triển chuyên môn. Cụ thể, cơ sở đào tạo này có 3 phòng trình diễn nấu nướng; 7 phòng thực hành ẩm thực, làm bánh ngọt, làm bánh mì; 1 lớp học giảng dạy và trình diễn các món ăn châu Á, Nhật Bản và Trung Quốc; 1 phòng hội thảo dành cho các giờ học cá nhân, học nhóm cùng các chuyên gia; 6 phòng học lớn có khả năng chuyển đổi thành 1 hội trường rộng 420m2 cùng hệ thống tài liệu chuyên ngành phong phú; 1 hầm rượu vang; 1 khu vực trồng rau sạch có tổng diện tích 800m2 giúp sinh viên có kiến thức thực tế nhất về các nguyên liệu, thảo mộc, mật ong cũng như là nguồn cung cấp nguyên liệu phục vụ cho các giờ học thực tế.
Có thể nói rằng, du học Pháp ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tại Học viện Le Cordon Bleu Paris là cơ hội rất lý tưởng để bạn tiếp cận với tri thức ngành, được làm việc trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu cũng như tự mình kiến tạo nên mạng lưới hỗ trợ sự nghiệp trong tương lai.
Các chương trình đào tạo tại Le Cordon Bleu Paris dành cho sinh viên quốc tế
Chương trình | Tên chương trình | Thời lượng | Khai giảng | Học phí |
Nghệ thuật Ẩm thực | Cao đẳng Làm bánh mì | 6 tháng
(bao gồm 2 tháng thực tập) |
Tháng 1, 3, 7 và 9 | €13.000 |
Cao đẳng Làm bánh ngọt | 9 tháng | Tháng 1, 3, 6, 9 và 11 | €22.800 | |
Cao đẳng Nấu nướng | 9 tháng | Tháng 1, 3, 6, 9 và 11 | €28.850 | |
Grand Diplome
(bao gồm Nấu nướng và Làm bánh ngọt) |
9 tháng | Tháng 1, 3, 6 và 9 | €49.200 | |
Quản trị Nhà hàng khách sạn | Cao đẳng Quản trị Ẩm thực | 3 tháng | Tháng 1, 3, 6 và 9 | €7.200 |
Cao đẳng Rượu vang và Quản trị | 10 tháng
(bao gồm 2 tuần thực tập có hưởng lương, 6 tuần thực tập trong một cơ sở rượu vang và 8 tuần thực tập chuyên sâu) |
Tháng 9 | €19.800 | |
Cử nhân Quản trị Nhà hàng khách sạn Quốc tế | 3 năm
(bao gồm 11 tháng thực tập) |
Tháng 9 | Năm 1: €13.000
Năm 2: €12.000 Năm 3: €12.000 |
|
Cử nhân Kinh doanh về Nghệ thuật Ẩm thực | 3 năm
(bao gồm 11 tháng thực tập) |
Tháng 9 | Năm 1: €13.000
Năm 2: €12.000 Năm 3: €12.000 |
Để biết thêm thông tin về cấu trúc các khóa học, điều kiện đầu vào, thủ tục visa du học Pháp, vui lòng liên hệ Công ty Du học INEC – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam để được hỗ trợ cụ thể nhất. Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070.
Tại sao chọn học tại Le Cordon Bleu Paris?
Đội ngũ giảng viên danh tiếng và giàu chuyên môn
Học Nhà hàng khách sạn – Ẩm thực tại Học viện Le Cordon Bleu Paris là bạn có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành, những siêu đầu bếp được trao sao vàng Michelin danh giá, những người chiến thắng các cuộc thi tiếng tăm như Top Chef, Iron Chef, Master Chef, Hell’s Kitchen…
Điển hình nhất có thể kể đến là Éric Briffard – hiện là Giám đốc Nghệ thuật Ẩm thực tại Le Cordon Bleu Paris, người được vinh danh là “Đầu bếp tốt nhất nước Pháp năm 1991” và được trao 4 sao vàng Michelin cho các năm 2000, 2007 và 2008; Là Philippe Groult – chủ sở hữu của nhà hàng 2 sao Michelin Amphyclès, hiện đang đang giữ chức vụ Trưởng bộ môn Ẩm thực và là Trợ lý Giám đốc Nghệ thuật Ẩm thực tại Le Cordon Bleu Paris; Là Ollivier Christien – bếp trưởng nhà hàng 3 sao Michelin danh giá Le Grand Véfour và sau đó là Piere Gagnaire; Hay Olivier Boudot – từng vô địch giải European Boulangerie Cup Champion năm 2010, người sẽ trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong chương trình Cao đẳng Làm bánh mì.
Không chỉ trực tiếp đứng lớp giảng dạy và truyền thụ kiến thức cho sinh viên mà họ còn đích thân soạn thảo giáo trình giảng dạy nhằm đảm bảo mang đến cho sinh viên những tri thức hấp dẫn và hợp xu hướng nhất. Bên cạnh đó, được làm việc và trao đổi chuyên môn trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành cũng góp phần giúp bạn giữ lửa đam mê để không ngừng nỗ lực hoàn thiện, phát triển mình và sớm thành công.
Chương trình đào tạo chú trọng tính thực tiễn
Có thể nói rằng, một trong những điều làm nên danh tiếng và chất lượng xuyên biên giới của trường chính là việc chú trọng phát triển kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên. Phương pháp giảng dạy chính là “xem, thực hành, học tập” được thể hiện qua các lớp học lý thuyết song song với thực hành ngay trên lớp dưới sự giám sát trực tiếp của các giảng viên. Bên cạnh đó, dù khóa học có thời lượng ngắn hay dài thì Le Cordon Bleu đều lồng ghép chương trình thực tập thực tế ngay trong các nhà hàng, khách sạn danh tiếng tại Pháp lẫn toàn cầu. Đây chính là cơ hội không thể tuyệt vời hơn giúp sinh viên tiếp tục mở mang tầm hiểu biết, ứng dụng những kiến thức đã được học vào trong thực tế công việc để có sự thấu hiểu sâu sắc hơn. Mặt khác, đây cũng là dịp để bạn trải nghiệm môi trường làm việc thực tế của ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn nhằm phát triển kỹ năng làm việc, hình thành những tác phong chuyên nghiệp của một nhân sự tiềm năng trong tương lai.
Chưa dừng lại ở đó, khi du học Pháp sinh viên có cơ hội đi du lịch 28 quốc gia khu vực châu Âu mà không cần thị thực với visa Schengen. Đây sẽ là dịp để bạn mở mang tầm nhìn, nhân sinh quan và nhận thức sâu sắc hơn về mọi vấn đề cũng như làm đẹp CV của chính mình.
Liên hệ Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:
279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 1900 636 990
Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070
127 Nguyễn Du, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
ĐT: 1900 636 990 Hotline: 093 409 9070
Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Email: inec@inec.vn