Là loại bánh ngọt nổi tiếng của nước Pháp và được nhiều người yêu thích, Maracon trở thành biểu tượng ẩm thực xứ sở lãng mạn không chỉ bởi lớp vỏ bánh mịn màng đầy tinh tế mà còn bởi hương vị đặc trưng rất khó quên. Maracon được làm từ những nguyên liệu phổ biến như lòng trắng trứng, bột hạnh nhân, đường, màu tổng hợp và được kết tạo từ hai miếng bánh mỏng úp lại còn bên trong là lớp nhân dẻo mềm thơm ngon với nhiều mùi vị như dâu, cam, quế, chanh, socola… Bánh Maracon phải được thưởng thức đúng điệu để cảm nhận đúng hương vị của nó, đó là kết hợp với một tách trà, một ly café nóng hay một cốc trà xanh thơm nồng. Bạn sẽ cảm nhận được ngay sự giòn rụm của hai lớp bánh, vị béo ngậy của lớp kem bên trong cùng mùi hương của mỗi loại nhân ngay khi nếm thử. Chính vì vậy, mỗi du khách đến Pháp đều nóng lòng muốn mang những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh thơm ngon đầy màu sắc này về làm quà tặng, để chia sẻ những điều tuyệt vời nhất cho những người thân yêu.
Maracon – Biểu tượng ẩm thực của nước Pháp
Bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về nền ẩm thực phong phú đặc trưng của nước Pháp để qua đó tự mình sáng tạo nên những công thức tuyệt diệu, hay trở thành nhà quản lý đầy danh vọng? Du học Pháp với Chương trình Cử nhân Quản lý Nghệ thuật Ẩm thực tại Học viện Le Cordon Bleu Paris sẽ chuẩn bị cho bạn nền tảng vững chắc nhất để trở thành người dẫn đầu lĩnh vực ẩm thực trong tương lai.
122 năm lịch sử – 122 năm phát triển đầy thăng hoa
Hẳn bạn biết những cái tên nổi tiếng trong ngành ẩm thực trên toàn thế giới như Julia Child, Dương Huy Khải, Vicky Lau, Giada De Laurentiis… Họ chính là những người góp sức không nhỏ đưa tinh hoa ẩm thực của quê hương đến rộng rãi với toàn thế giới. Điểm chung của những con người thành danh ấy chính là trưởng thành từ Học viện Le Cordon Bleu.
Được ví như cái nôi chuyên đào tạo nên các Master Chef, những nhân tài cho ngành “công nghiệp không khói”, Học viện Le Cordon Bleu hiện đang có mặt tại 28 quốc gia khắp 5 châu, là điểm đến học tập hàng đầu của hơn 20.000 sinh viên trên thế giới. Vào tháng 6/2016, trường Le Cordon Bleu Paris đã khai trương và đưa vào hoạt động khu học xá mới tại trung tâm thủ đô, nâng tổng số cơ sở đào tạo tại nơi đây lên con số 5. Cơ sở này chuyên đào tạo về lĩnh vực nấu nướng, làm bánh, nghệ thuật ẩm thực và quản lý nhà hàng khách sạn.
>> Du học ngành Ẩm thực tại Pháp – Thành danh rạng rỡ như Julia Child
Cơ sở mới của Học viện Le Cordon Bleu tại Paris
Với diện tích rộng hơn 4.000m2 được trang bị đầy đủ tiện nghi, là nơi quy tụ đông đảo siêu đầu bếp được trao sao vàng Michelin danh giá như Éric Briffard, Philippe Grooult… họ sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên. Với danh tiếng vượt biên giới cùng chất lượng đào tạo đáng nể đã giúp trường được bình chọn trong 10 trường dạy ẩm thực tuyệt vời nhất tại Paris, theo Tạp chí Bonjour Paris.
Chương trình Cử nhân Quản lý Nghệ thuật Ẩm thực tại Le Cordon Bleu Paris
Chương trình Nghệ thuật Ẩm thực tại Le Cordon Bleu Paris được xem là sự chuẩn bị nền tảng vững chắc để sinh viên trở thành các nhà quản lý hàng đầu. Khóa học có thời lượng 3 năm và được giảng dạy cả tiếng Pháp và tiếng Anh giúp bạn có kiến thức sâu rộng không chỉ về lĩnh vực ẩm thực mà còn là kinh doanh, quản lý và dịch vụ nhà hàng khách sạn. Trong suốt khóa học này sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình thực tập có thời lượng 11 tháng tại hệ thống nhà hàng khách sạn 4&5 sao tại Pháp và toàn cầu để củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng.
>> Du học Pháp ngành làm bánh mì
Cơ hội tham gia vào chương trình thực tập 11 tháng để củng cố kỹ năng
Trong năm thứ nhất, bạn sẽ được khám phá ngành công nghiệp Du lịch – Nhà hàng khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực thông qua các giờ học về ẩm thực, quản lý nhà hàng khách sạn, kinh doanh quản lý (marketing, tài chính, quản trị nhân sự…); học hỏi các kỹ năng khác nhau trong ngành. Ở kỳ học thứ hai, sinh viên sẽ được tham gia chương trình thực tập thực tế 5 tháng tại Pháp.
Năm học thứ hai, bạn sẽ nghiên cứu nghệ thuật ẩm thực của một cơ sở bất kỳ của Le Cordon Bleu trên thế giới, nghệ thuật quản lý ẩm thực tại Le Cordon Bleu Paris và áp dụng các kỹ thuật quản lý khách sạn nhà hàng đã được học vào thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ tham gia vào chương trình thực tập có hưởng lương 6 tháng trên thế giới.
Vào năm thứ ba, bạn sẽ được tham gia vào các dự án quản lý doanh nghiệp ẩm thực, từ nghiên cứu, định hướng, lên kế hoạch cho đến triển khai phát triển.
>> Sở hữu kỹ thuật điêu luyện với khóa làm bánh ngắn hạn tại Le Cordon Bleu Paris
Khám phá tiện nghi học tập bên trong cơ sở mới của Le Cordon Bleu Paris:
Cấu trúc khóa học Cử nhân Quản lý Nghệ thuật Ẩm thực tại Le Cordon Bleu Paris
Khóa học | Chi tiết |
Nghệ thuật ẩm thực |
|
Du lịch – Nhà hàng khách sạn |
|
Quản lý |
|
Cơ hội việc làm: Đầu bếp, biên tập viên ẩm thực, cố vấn ẩm thực, Food Stylist, quản lý sự kiện ẩm thực, quản lý nhà hàng, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản lý thực phẩm số lượng lớn, giám đốc thực phẩm và đồ uống… |
Thông tin thêm về khóa học
Liên hệ với ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH HỌC VIỆN LE CORDON BLEU: Hotline: 093 409 8883
279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
ĐT: 1900 636 990
Hotlines: 093 409 2662 – 093 409 9070
127 Nguyễn Du, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
ĐT: 1900 636 990 Hotline: 093 409 9070
Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442
Đăng ký hội thảo: 093 409 8883
Email: inec@inec.vn